யாழ் சமையல்

Subscribe:

Thursday 14 February 2013

மூக்கடைப்பு தீர - எலுமிச்சைப் பழம் , மிளகு,கஸ்தூரி மஞ்சள்

கஸ்தூரி மஞ்சள்
அறிகுறிகள்:
  1. சளி.
  2. இருமல்.
தேவையான பொருட்கள்:
  1. கையான்.
  2. ஆதண்டை.
  3. குரட்டைப் பழம்.
  4. வெற்றிலை
  5. நெல்லிக்காய்
  6. எலுமிச்சைப் பழம்
  7. நாரத்தம் பழம்.
  8. முசுமுசுக்கை.
  9. முடக்கத்தான்.
  10. நல்லெண்ணெய்
  11. மிளகு
  12. அதிமதுரம்
  13. கோஷ்டம்.
  14. சண்பகப்பூ.
  15. நாற்சீரகம்.
  16. வாய்விலிங்கம்.
  17. கொத்தமல்லி
  18. வால் மிளகு
  19. கஸ்தூரி மஞ்சள்
  20. ஏலம்
  21. இலவங்கம்.
  22. தாளிசபத்திரி
  23. இலவங்கப்பட்டை.
  24. கோரோசனை.
செய்முறை:

கையான், ஆதண்டை, குரட்டைப் பழம், வெற்றிலை, நெல்லிக்காய், எலுமிச்சைப் பழம், நாரத்தம் பழம், முசுமுசுக்கை, முடக்கத்தான் இவற்றின் சாறு வகைக்கு ¼ படி(200ml). நல்லெண்ணெய் 1லிட்டர் ஒன்றாய் கலந்து அதில் மிளகு ¼ பலம் அதிமதுரம், கோஷ்டம், சண்பகப்பூ, நாற்சீரகம், வாய்விலிங்கம், கொத்தமல்லி, வால் மிளகு, கஸ்தூரி மஞ்சள், ஏலம், இலவங்கம், தாளிசப்பத்திரி, இலவங்கப்பட்டை வகைக்கு 5 வராக எடை, கோரோசனை ¼ வராகன் இவற்றை பொடித்து போட்டு காய்ச்சி இறுத்து மூன்று நாளைக்கு ஒருமுறை முழுகி வர மூக்கடைப்பு மாறும்.

No comments:

Post a Comment

Flag Counter